นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE เพราะอะไรหลังมีเซ็กส์ผู้ชายจึงชอบง่วงนอน สาวๆอยากรู้ต้องอ่าน!

เพราะอะไรหลังมีเซ็กส์ผู้ชายจึงชอบง่วงนอน สาวๆอยากรู้ต้องอ่าน!


เพราะอะไรหลังมีเซ็กส์ผู้ชายจึงชอบง่วงนอน สาวๆอยากรู้ต้องอ่าน! นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

สาวๆเคยมีประสบการณ์​ที่หลังจากมีเซ็กส์หรือเมื่อเกมรักของคุณสิ้นสุดลงคู่ของคุณก็เป็นฝ่ายนอนหลับไปเสียก่อนไหมคะ ซึ่งก็อาจจะมีสาวๆหลายๆท่านตั้งคำถามว่าเพราะสาเหตุ​ใดคู่รักของคุณถึงเป็นฝ่ายนอนหลับไปก่อนคุณ โดยคำตอบในบทความนี้ได้ทำการอ้างอิงมาจากผลสำรวจในประเทศ​อังกฤษ​ที่พบว่ามีผู้ชายจำนวน 48% มักจะนอนหลับหลังจากการมีเซ็กส์และผลสำรวจนี้ก็ตรงกับผลสำรวจระดับโลกเช่นกันว่ามีผู้ชายอีกจำนวนมากที่มักจะนอนหลับหลังจากมีเซกส์ บทความนี้มีคำตอบให้กับสาวๆค่ะว่าเพราะอะไรหลังเสร็จกิจผู้ชายจึงง่วง ทั้งที่เมื่อกี้นี้ยังคึกแต่แป๊บเดียวก็หลับซะแล้ว

เป็นเพราะเหนื่อย

ถ้าหากว่าพูดถึงกิจกรรม​บนเตียงโดยปกติแล้วมักจะเป็นฝ่ายชายโดยส่วนมากที่เป็นฝ่ายออกแรง จึงไม่แปลกที่ผู้ชายจะเป็นฝ่ายที่เหนื่อย​ราวกับว่าเพิ่งผ่านสนามรบมาไม่นาน หรือบางคนก็เหงื่อกออกจนเปียกโชก​ไปทั้งตัวแล้วแบบนี้นั้นจะไม่ให้เหนื่อยได้อย่างไร และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการวิจัยเกี่ยวกับผู้ชายและเรื่องบนเตียงว่า ผู้ชายสามารถเผาผลาญ​ไขมัน​ส่วนเกินได้ถึง 120 แคลลอรี่ หลังจากการมีเพศ​สัมพันธ์​เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ในขณะที่ผู้หญิงสามารถ​เผาผลาญ​ไขมันส่วนเกินได้เพียง 90 แคลลอรี่ นอกจากนี้ยังสามารถ​พบได้ว่าผู้ชายบางคนใช้เวลาในการออกศึกรักบนเตียงได้มากกว่าบนลู่วิ่งเสียอีก จึงไม่จำเป็นต้องแปลกใจเลยว่าเพราะ​อะไรผู้ชายจึงเหนื่อยและหลับไปก่อนผู้หญิง

เป็นเพราะการปิดไฟ

ผู้ทำการวิจัยคนเดียวกันกับหัวข้อด้านล่างหรือ ดร. Christopher Winter ได้กล่าวเอาไว้ว่าในการออกศึกรักหรือการร่วมรักบนเตียงเมื่อปิดไฟขณะแสดงความรักบนเตียง นาฬิกาในร่างกายหรือระบบประสาท​จะมีการสั่งการว่าในตอนนี้นั้นถึงเวลานอนแล้วตามความเคยชิน นั่นจึงเป็นอีกสาเหตุ​ที่ไม่เพียงเกิดขึ้นกับผู้ชายแต่ผู้หญิงก็ด้วยเช่นกันที่หลังจากจบศึกรักแล้วจึงรู้สึกง่วงมากๆ ดังนั้นเพื่อป้องกันอาการง่วงและหาความท้าทายและน่าตื่นเต้นใหม่ๆ คุณลองเปิดไฟในขณะเล้าโลม​หรือเล่นจ้ำจี้กันอยู่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีนะคะ

เป็นเพราะท่า

ผลวิจัยจาก ดร. Christopher Winter ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับได้ออกมาเปิดเผยว่าท่าที่ใช้มีเพศสัมพันธ์บนเตียงก็มีส่วนและเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ส่งผลให้ผู้ชายเกิดอาการง่วงนอน หรืออยากนอนหลับได้ ซึ่งท่านั้นคือท่านอนราบเพราะจะยิ่งไปกระตุ้นร่างกายให้นอนหลับไวขึ้นหลังจากถึงจุดสุดยอดหรือเสร็จกิจ ซึ่งนอกจากนั้น ดร. Christopher Winter ก็ได้มีการแนะนำว่าหลังจากเสร็จกิจแล้วลองลุกเดินที่อื่นดูบ้าง อย่าทิ้งตัวลงนอนทันที เพราะสมองของคนเราจะมีการจดจำว่าต้องนอนหลับบนเตียงเท่านั้น

เป็นเพราะฮอร์โมน

ในช่วงระยะเวลาการหลังของผู้ชายสมองจะมีการหลั่งสารเคมีในสมอง​ที่มีชื่อว่า โปรแลกติน ออกมา ซึ่งสารเคมีตัวนี้นั้นจะส่งผลให้เกิดอารมณ์​หรือมีความรู้สึกที่พึงพอใจทางเพศและต้องใช้เวลาสักพักเพื่อที่จะทำให้สารเคมีชนิดนี้นั้นหลังออกมาอีกครั้ง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายหลายๆคนหลังเสร็จ​กิจจะไม่อยากทำอะไร อยากอยู่เฉยๆและการอยากอยู่เฉยๆนี้ก็ส่งผลให้ผู้ชายเกิดอาการง่วงนอนขึ้นมาทันที เพราะสารเคมีในสมองที่มีชื่อว่า โปรแลกติน นั้นจะยับยั้งการทำงานของ โดปามีน ซึ่งฮอร์โมน​โดปามีนนั้นจะเป็นสารสื่อประสาทที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้หญิงก็มีการหลั่งโปรแลกตินออกมาเช่นกัน แต่ไม่ได้มีจำนวนมากเท่าผู้ชาย

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #นอนหลับหลังจากมีเซกส์