นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE “ความรัก” กับ “ความประทับใจ” อะไรที่คุณรู้สึกต่อเขาในเวลานี้กันแน่?

“ความรัก” กับ “ความประทับใจ” อะไรที่คุณรู้สึกต่อเขาในเวลานี้กันแน่?


“ความรัก” กับ “ความประทับใจ” อะไรที่คุณรู้สึกต่อเขาในเวลานี้กันแน่? นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

            ทุกคนล้วนต้องมีคนที่แอบชอบด้วยกันทั้งนั้นไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม แต่คุณแน่ใจแล้วหรือว่าคนที่คุณบอกว่าชอบมากนั้น คุณชอบเขาแบบอยากคบกันเป็นคนรัก หรือเพียงแค่ประทับใจในตัวเขาเฉย ๆ กันแน่? วันนี้เรามีคำตอบให้คุณ

ความรักคืออะไร?

            ความรัก คือ ความรู้สึกดีที่คุณมีให้ต่อคนคนหนึ่ง อยากเห็นเขามีความสุขแม้คุณจะทำได้เพียงเป็นผู้มองเขาจากข้างหลังเท่านั้น และเมื่อใดที่เขาเศร้า ทุกข์ หรือร้องไห้ออกมา คุณก็จะรู้สึกทุกข์ใจไปกับเขาด้วยเช่นกัน ในหลายครั้งที่มีบุคคลเพศตรงข้ามมาอยู่ใกล้ชิดกับเขา คุณจะรู้สึกไม่ชอบใจและได้แต่บ่นกับตัวเองอย่างไม่มีเหตุผลว่า ทำไมเขาไม่มองเราบ้าง ทำอย่างไรเราจึงจะดีเหมือนอีกฝ่ายที่เขาเข้าหาด้วย

อาการของคนที่มีความรัก

            อาการที่บอกว่าคุณกำลังรักเขาอย่างเห็นได้ชัด ก็คือ อาการใจเต้นแรงราวกับกลองที่ตีรัว ๆ เมื่อเห็นเขาไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้ ไกล หรือแม้แต่เวลาที่เขาเดินเข้ามาใกล้คุณ คุณจะไม่สามารถละสายตาจากเขาไปได้ ร่างกายของคุณจะสั่นไม่เป็นตัวของตัวเอง แก้มจะร้อนและแดงจนบางทีคุณก็อาจเบือนหน้าหนีจากเขา อดที่จะยิ้มและหันไปมองอีกฝ่ายไม่ได้เมื่อเขาเดินผ่าน แต่บางรายก็อาจแสดงออกในทางกลับกันโดยหลีกเลี่ยงที่จะเดินไปอีกทางเมื่อเห็นคนที่รักเดินมาทางเดียวกันเพราะกลัวจะห้ามใจไม่ให้แสดงความรู้สึกไม่ได้ และขณะเดียวกันคุณก็หงุดหงิดและน้อยใจเมื่อเห็นเขาอยู่กับเพศตรงข้ามแม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นเจ้าของเขาก็ตาม หากอาการของคุณหนักก็อาจจะเจ็บปวดใจและอยากร้องไห้ออกมาตรงนั้น

ความประทับใจคืออะไร?

            ความประทับใจ คือ การที่เราชอบเขาคนนั้นแบบปลื้มในความแตกต่างของเขาที่ไม่เหมือนคนอื่น เป็นตัวของตัวเอง และเป็นคนในอุดมคติ แค่คิดถึงก็มีความสุข เป็นเหมือนความฝันและแรงบันดาลใจให้ตัวคุณเอง ไม่ว่าคุณจะท้อแท้แค่ไหน เพียงได้นึกถึงเขาก็ทำให้ใจของคุณเป็นสุขได้แล้ว

สรุปแล้วอาการที่เรียกว่า “ความรัก” กับ “ความประทับใจ” แตกต่างกันอย่างไร?

            สรุปง่าย ๆ ก็คือ หากเป็น “ความรัก” คุณจะมีอาการใจเต้นแรงและเขินอาย ทำตัวไม่ถูกเมื่อเจอเขา รู้สึกเจ็บปวดและน้อยใจที่เห็นเขาอยู่กับคนอื่น แต่หากเป็น “ความประทับใจ” คุณจะไม่มีอาการใจเต้นแรงและทำตัวไม่ถูก มีเพียงแค่รู้สึกดีที่เขายังอยู่เป็นความสุขให้คุณเอง เหมือนพี่ เหมือนเพื่อน และอารมณ์ก็จะคล้าย ๆ เวลาคุณชอบศิลปินเกาหลีประมาณนี้ ถ้าขาดเขาไปก็แค่เหงา ๆ แต่ไม่ได้เจ็บปวดมากเหมือนอาการของคนที่มีความรัก

            ฉะนั้นพยายามแยกความรู้สึกตัวเองให้ออกนะคะว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับคนที่ชอบกันแน่ หากคุณเข้าใจในความรู้สึกตัวเองก็จะทำให้ไม่มีปัญหาในภายหลังเมื่อคุณไปสารภาพรักกับเขานะ เพราะเราเองก็เคยหลงผิดคิดว่าตัวเองรักเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งแล้ว แต่ความจริงเราเพียงแค่ประทับใจในตัวเขาเพียงเพราะเขาเป็นผู้ชายคนเดียวที่กล้าเข้ามาคุยกับเราและมอบมิตรภาพให้ก็เท่านั้น ตอนเราไม่ได้เจอกัน ตัวเองก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอกหักอะไรเลยถึงได้เข้าใจ ความรักมันขึ้นอยู่กับหลายอย่างนะ ไม่ใช่แค่มิตรภาพ สักวันคุณจะเข้าใจมันเอง

            รูปภาพประกอบ Unsplash

#ความรักคืออะไร #นิยามความรัก #ทริคความรัก