นิยามความรัก ทริคความรัก ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ถั่งเช่าสีทอง บำรุง Sex บำรุงร่างกาย

ถั่งเช่าสีทอง บำรุง Sex บำรุงร่างกาย


ถั่งเช่าสีทอง บำรุง Sex บำรุงร่างกาย นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

เห็ดถั่งเช่าสีทอง เป็นเห็ดตระกูลเดียวกันกับเห็ดถั่งเช่าทิเบต คนละสายพันธุ์ แต่ไม่ได้เกิดในระดับที่สูงกว่าน้ำทะเล ในระดับอุณหภูมิ ระหว่าง 10-28 องศาเซลเซียส เป็นเห็ดที่มีส่วนประกอบของสารอาหาร วิตามิน เกลือแร่และยาหลากหลายชนิดที่มากกว่าถั่งเช่าแท้ๆเสียอีก

ลักษณะเด่นของเห็ดถั่งเช่าสีทอง

ถั่งเช่าสีทองจะมีสีเหลืองอมส้มไปจนถึงสีส้มที่ดูเปล่งประกาย ด้วยเหตุนี้จึงได้ชื่อว่าถั่งเช่าสีทอง สามารถพบได้ในภูมิประเทศแถบเอเชีย ได้แก่ประเทศ เนปาล จีน ญี่ปุ่น ภูฏาน เวียดนาม ซึ่งสถานที่สำหรับเพาะพันธุ์เห็ดที่ได้จากแล็บทดลอง ก็มีในประเทศไทยเช่นกัน

ถังเช่าสีทอง คือสมุนไพรที่เป็นเห็ด

              ถังเช่าสีทองนั้นก็คือ “เห็ด” ที่ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนแรกที่เป็น “เห็ด” กับอีกส่วนที่เป็น “หนอน” ซึ่งหนอนนี้แหละที่เป็น ต้นกำเนิดของสมุนไพรชนิดนี้ ความเป็นมาของเห็ดถั่งเช่าสีทองนั้น เราสามารถสังเกตได้จากภูมิประเทศแนวที่ราบสูงของทิเบต โดยเริ่มจากหนอนผีเสื้อชนิดหนึ่ง จะกินเชื้อราถั่งเช่าตอนอยู่ใต้ดิน

ความเป็นมาที่น่าสนใจของชื่อหนอนตายอยาก อีกชื่อหนึ่งของถังเช่าสีทอง

ในเวลาต่อมา “หน่อหญ้า” ที่เป็นส่วนผสมระหว่างหนอนและเชื้อรา ก็จะบ่มเพาะอยู่ในตัวหนอนนั้น และได้แตกหน่อขึ้นมา โดยตัวหนอนนั้นก็จะตายลง จนถูกย่อยสลายโดยเชื้อราเป็นสารอาหาร แล้วถูกนำไปหล่อเลี้ยงหน่อของหญ้านั้นอีกที

ในที่สุดหนอนและเชื้อราจึงรวมกันเป็นส่วนหนึ่งของสมุนไพรนี้  และได้มีชื่อเรียกเป็นภาษาไทยว่า “หนอนตายอยาก” ตามขั้นตอนของการกำเนิดนั่นเอง แต่ชื่อที่มาจากภาษาจีน “ถั่งเช่าสีทอง ”ได้รับความนิยมมากกว่า

“ถั่งเช่าสีทอง” ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรบำรุงกำลังที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน มักใช้เพื่อกระตุ้นฮอร์โมนเพศชาย ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์มีความแข็งแรงขึ้น สามารถเสร็จกิจได้ตามปกติ เรียกได้ว่า จากสมรรถภาพที่หย่อนคล้อย กลับมาใช้การได้ดีดังเดิมนั่นเอง

แต่การใช้ถั่งเช่าจะต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะการใช้ที่มากเกินไปอาจจะก่อเกิดผลเสียได้ และห้ามใช้ในคนที่แพ้เห็ด Cordyceps ผู้ป่วยที่มีอาการหลอดลมอักเสบเรื้อรัง และผู้ป่วยที่มีการเต้นของหัวใจผิดปกติด้วย

#ถั่งเช่าสีทอง #สมุนไพรบำรุง SEX #SEX