นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE,Tips and trick ก่อนจะรักใครสักคน เข้ามาทำความรู้จักกับ ‘ความรัก’ ก่อน

ก่อนจะรักใครสักคน เข้ามาทำความรู้จักกับ ‘ความรัก’ ก่อน


ก่อนจะรักใครสักคน เข้ามาทำความรู้จักกับ ทริคความรัก นิยามความรัก

การจะเลือกใครสักคนเข้ามาเป็น ‘คนรัก’ ขอให้เรื่องแบบนี้เป็นไปอย่างช้าๆ ผ่านการคิดพิจารณามาอย่างรอบคอบ ใช้สติ ปัญญาควบไปกับหัวใจ ซึ่งจัดเป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อน ที่คุณและเขาจะต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจพร้อมปรับตัวเข้าหากันและกัน เพราะฉะนั้นระหว่างที่คุณรอเวลา มาเรียนรู้กันเลยดีกว่าว่าเรื่องที่คุณต้องรู้มีเรื่องอะไรบ้าง?

ถ้าคุณไม่คิดจะปรับตัว อยู่คนเดียวต่อไปจะดีกว่า

สำหรับคุณบางคนอาจยังมีความคิดติดอยู่ว่า ‘ก็ฉันเป็นของฉันแบบนี้ มีใครเข้ามาฉันก็จะไม่เปลี่ยน !!’ เมื่อฟังแล้วแลดูเป็นประโยคที่ไม่ค่อยน่ารักเสียเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นการแสดงออกว่าคุณไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเข้าหาอีกฝ่ายเลย เพราะฉะนั้นลองหันมาปรับเปลี่ยนทัศนคติในตัวคุณกันดูดีกว่า เพื่อให้ความรักของคุณดีขึ้น และกลายเป็นคุณในเว่อร์ชั่นที่ดีขึ้นอีกด้วย

ทริคความรัก นิยามความรัก1

คุณกำลัง เหงา อยู่รึเปล่า

คุณต้องถามตัวเองให้ชัดเจนว่า คุณอยากมีใครสักคนด้วยเหตุผลอันใดกันแน่ ? หรือแท้จริงแล้ว คุณแค่กำลังรู้สึกว่าตัวเองกำลัง ‘เหงา’ อยู่กันแน่ เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเดินเข้าไปในชีวิตของใคร คุณต้องแน่ใจอย่างชัดเจน ว่าคุณมีความพร้อมที่จะเปิดใจ และรับเขาคนนั้นเข้ามาด้วยความรักอย่างบริสุทธิ์ใจจริงๆ  ไม่ใช่รับเขาเข้ามาเพื่อรักษาความเหงาที่คุณกำลังมีอยู่ เพราะนั่นจะทำให้ความรักของคุณไม่ยืนยาวและยังเป็นการทำร้ายจิตใจเขาอีกด้วย

ทริคความรัก นิยามความรัก

เลิกซะ ! นิสัยอยู่ตัวคนเดียวตลอดเวลา

บางคนใช้ชีวิตโสดหรืออยู่ตัวคนเดียวมานานจนชิน เมื่อมีใครสักคนเข้ามาอยู่ด้วยก็อาจละเลยฝ่ายตรงข้ามไปบ้าง ซึ่งการกระทำแบบนี้คงไม่มีใครชอบแน่ๆ เพราะฉะนั้นถ้าคุณว่ามีแฟนแล้ว ต้องพยายามใส่ใจความรู้สึกของผ่ายตรงข้ามให้มากๆด้วย ไม่อย่างนั้นความรักของคุณอาจต้องจบลงในเร็ววันก็ได้

หึงหวงอย่างมีเหตุผล

สำหรับปัญหานี้ จัดเป็นปัญหาชีวิตคู่อันดับต้นๆ ที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ หากแต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่ว่าหึงหวงไม่ได้เลย เพียงแต่ต้องกระทำอย่างมีขอบเขตเท่านั้นเอง ซึ่งเน้นในเรื่องใหญ่เท่านั้นก็พอ ส่วนเรื่องเล็กๆ ก็พยายามมองข้ามไปบ้าง มิอย่างนั้นทะเลาะกันบ้านแตกแน่นอน

และนี่ก็เป็นข้อคิดเตือนใจดีๆ ของคนที่กำลังโสดและกำลังจะมีคู่ หรือคนที่พึ่งมีคู่แต่ก็ทะเลาะกันเสียแล้ว โดยคุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ เพื่อให้ความรักของคุณเป็นไปอย่างมีความสุข และยืดยาวขึ้น ซึ่งรับรองเลยว่าทำตามนี้ได้ผลแน่นอน
ติดตามทริคความรัก นิยามความรัก กับเว็บไซด์ของเราได้เรื่อยๆ นะคะ