นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE 5 วิธีตัดใจเมื่อคุณอกหักความรักไม่เป็นดั่งใจหวัง

5 วิธีตัดใจเมื่อคุณอกหักความรักไม่เป็นดั่งใจหวัง


5 วิธีตัดใจเมื่อคุณอกหักความรักไม่เป็นดั่งใจหวัง นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

“เมื่อมีรักก็ย่อมมีทุกข์ เมื่อมีพบก็ต้องมีจาก” เมื่อความรักจบลงเราก็ควรที่จะตัดใจ หลายคนอาจจะเกิดคำถามภายในใจว่าทำไมการตัดใจจากใครสักคนถึงยากเย็นขนาดนี้ การที่เราจะลืมคนที่เรารักทำไมถึงทุกข์ทรมานเหลือเกิน ใครไม่เจอกับตัวก็คงไม่รู้สึก ความรู้สึกอกหักไม่ใช่เล่นๆ เลย แต่วันนี้เราได้รวบรวมวิธีตัดใจเมื่อคุณอกหักมาฝากกันด้วยว่าควรทำอย่างไร

1. เลิกฟังเพลงเศร้า

แน่นอนว่าการอกหักกับเพลงเศร้าเป็นของคู่กันอยู่แล้ว แต่การที่คุณฟังเพลงเศร้าจะมีแต่ทำให้คุณจิตตกลงเรื่อยๆ มันจะเกิดการจินตนาการไปกับเนื้อหาเพลง ทำให้คิดถึงภาพอดีตของตัวเองทำให้อาการเสียใจของคุณไม่มีวันสิ้นสุด แนะนำว่าให้คุณลองเปลี่ยนจากฟังเพลงเพราะๆ มาฟังเพลงฝรั่งหรือเพลงแร็พแทนในช่วงที่คุณอกหักจะช่วยได้มากเลยล่ะ

2. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้คุณไม่เสียเวลาไปคิดเรื่องไร้สาระแล้ว ยังทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง รูปร่างหน้าตาที่ดูดีขึ้น ไม่แน่นะถ้าคนที่ทิ้งคุณไปมาเห็นคุณในตอนนี้เขาอาจกำลังเสียดายอยู่ก็เป็นได้

3. มองถึงข้อเสียของเขาบ้าง

เมื่อคนเรามีความรัก ย่อมมองคนที่เรารักเป็นเทพบุตรเป็นนางฟ้ากันทั้งนั้น คุณเลือกจำแต่สิ่งดีๆ ของเขาแม้ว่าอันที่จริงเขาก็ไม่ได้วิเศษวิโสแต่อย่างใด มีหลายสิ่งมากมายที่เขาทำให้คุณต้องเสียใจ รวมถึงนิสัยไม่ดีส่วนตัวที่คุณได้มองข้ามไป เช่นคำว่าความรักทำให้คนตาบอด ดังนั้นคุณต้องเลือกมองในสิ่งที่ไม่ดีของเขาบ้างจะช่วยให้คุณตัดใจจากเขาได้ง่ายขึ้น

4. ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

คุณต้องทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้หากิจกรรมอะไรทำไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ เข้าฟิตเนส พัฒนาตัวเองในสิ่งที่เราด้อย รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย คุณพยายามอย่าทำตัวเองให้ว่าง การที่คุณมีอะไรทำต่อเนื่องและเพ่งเล็งเป้าหมายไปที่สิ่งนั้นจะทำให้คุณสามารถตัดใจได้ง่ายขึ้นอีกทั้งยังเป็นโอกาสในการพัฒนาตนเองในด้านต่างๆ ให้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

5. ไม่ต้องลืม

ข้อนี้เป็นสิ่งที่อ้างอิงจากหลักจิตวิทยา การที่เราพยายามจะลืมสิ่งไหนจะทำให้เราลืมสิ่งนั้นไม่ได้ ถ้าเราลืมไม่ได้ก็ไม่ต้องลืม ใช่แล้วพูดไม่ผิดคุณไม่จำเป็นต้องลืมแต่คุณต้องคิดในใจเสมอว่าสิ่งนั้นมันจบไปแล้วและเรื่องจริงก็คือคุณกับเขาไม่ได้รักกันแล้ว ทำใจให้อยู่กับปัจจุบันแล้วความรู้สึกของคุณจะดีขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เทคนิควิธีตัดใจเมื่ออกหัก อาการอกหักอาจจะเป็นอาการที่ทำให้คุณเสียใจทำให้คุณทุกข์ทรมาน แต่ถ้าวันเวลาล่วงผ่านเลยไป เวลาจะช่วยให้คุณลืมได้อย่างแน่นอน อย่ามัวเสียเวลากับสิ่งที่มันผ่านไปแล้ว ให้คุณจำไว้ว่าสิ่งดีๆ รอคุณอยู่ข้างหน้าเสมอรักตัวเองให้มากๆ ก็พอ

#เมื่ออกหักทำอะไรดี #5 วิธีตัดใจ #ทริคความรัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *