นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำไมการแอบรักถึงเป็นความสุขของใครหลายคน

ทำไมการแอบรักถึงเป็นความสุขของใครหลายคน


ทำไมการแอบรักถึงเป็นความสุขของใครหลายคน นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

         หลายคนอาจจะยังอยู่ในช่วงป๊อปปี้เลิฟใครสักคนที่ไม่อยู่ใกล้แต่เหมือนไกล ทุก ๆ วันคุณทำได้เพียงแอบมองเขาและให้กำลังใจคนคนนั้นอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ บางคนที่มีความมั่นใจสูงและเป็นผู้ใหญ่หน่อยอาจคิดว่าทำไมคนเหล่านี้ไม่ไปบอกรักคนที่ชอบเสียเลย จะมามัวหลบ ๆ ซ่อน ๆ คอยดูเขาอยู่ในมุมมืดทำไม แบบนี้ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ไม่เห็นเราหรอก ซึ่งแน่นอนว่าเราก็เคยเป็นหนึ่งในคนที่ค่อนข้างรำคาญเพื่อนที่เอาแต่มาเล่าและพร่ำเพ้อถึงคนที่แอบชอบ เราคิดว่ามันจะอะไรนักหนา แค่พูดว่าชอบเนี่ย แต่พอตัวเรามาอยู่ในจุดนั้นเองจึงรู้ว่า…ได้แค่แอบรักเขาก็มีความสุขแล้วจริง ๆ

การแอบรักทำให้เราได้อยู่ในโลกจินตนาการแห่งความสุข

            การแอบรักทำให้เราได้อยู่ในโลกจินตนาการแห่งความสุข เพราะเวลามองการกระทำของเขาไม่ว่าเขาจะอยู่กับเพื่อน อยู่คนเดียว กลับบ้านไป เราก็จะมานอนนึกถึงว่าเขาจะมีผู้หญิงในสเป็กแบบไหนกันนะ แบบเรานี่ใช่สเป็กของเขาบ้างหรือเปล่า ตอนนี้เขาจะทำอะไรอยู่นะ จะมองดาวดวงเดียวกับเราหรือไม่ หรือกำลังฝันถึงแฟนในอนาคตที่เขารอคอยมาโดยตลอดซึ่งหากเป็นนิยายเราก็คือหนึ่งในนั้น แม้จะดูหลอกตัวเองไปวัน ๆ แต่ก็ทำให้เรามีความสุขได้ และถ้าหากไปสารภาพรักกับเขา เราอาจจะไม่สามารถจินตนาการได้อีกแล้วเพราะต้องพบกับความจริงว่าเขาไม่ใช่ของเรา หรือหากได้เป็นแฟนกัน ไม่ว่าอย่างไรสิ่งที่เรากับเขาทำด้วยกันแบบแฟนในโลกแห่งความจริงก็คงไม่หวานปานพระเอกนางเอกเหมือนในจินตนาการเราได้อีกแล้ว

การแอบรักทำให้เรามีพลังและแรงผลักดัน

            การแอบรักทำให้เรามีพลังและแรงผลักดัน เพราะเมื่อมองเห็นรอยยิ้มที่เขาส่งมาให้คนอื่นแม้จะไม่ใช่เรา รวมถึงสิ่งอื่น ๆ ที่เขาทำ หรือแค่เห็นเขาเดินอยู่ใกล้ ๆ เพียงเท่านั้นก็ทำให้เราที่แอบรักเขาไม่เหงาและมีพลังสู้กับปัญหาต่าง ๆ เพราะมีเขาอยู่ข้าง ๆ ทุกวันแม้เขาจะไม่รับรู้การมีอยู่ของเราก็ตาม

การแอบรักทำให้เราได้รู้จักตัวตนของคนที่ชอบดีที่สุด

            การแอบรักทำให้เราได้รู้จักตัวตนของคนที่ชอบดีที่สุด เพราะเมื่อเราแอบรักใครสักคน เราก็มักจะแอบตามเขาไปในทุกที่เสมือนเงาตามตัวหากมีเวลาจนได้รู้จักนิสัยส่วนตัวของเขาในมุมที่เพื่อน ๆ หรือคนรู้จักที่สนิทกับเขาไม่เคยเข้าใจมาก่อน เชื่อเถอะว่าแม้จะเป็นแฟนก็คงไม่รู้ใจอะไรเท่ากับคนที่แอบตามเขาอย่างรัก ๆ ด้วยความห่วงตลอดเวลาหรอก เพราะเขาไม่รู้ว่าเราแอบตามเขาตลอดจึงสามารถเห็นว่าเวลาว่างเขาจะแอบไปไหน ทำอะไรซึ่งก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง แม้บางทีจะเหมือนโรคจิตนิดหน่อยก็ตาม ฮ่า ๆ

            ด้วยเหตุนี้การแอบรักจึงเป็นความสุขของใครหลายคน แค่ให้เขาได้อยู่ใกล้ ๆ แม้จะไม่เคยพูดคุยกัน เราก็มีความสุขมากแล้วล่ะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#สุขเมื่อได้แอบรัก #รักแต่ไม่อยากบอก #นิยามความรัก