นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ความต่างระหว่าง ความรัก กับ เซ็กส์

ความต่างระหว่าง ความรัก กับ เซ็กส์


ความต่างระหว่าง ความรัก กับ เซ็กส์ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

ความรักกับเซ็กส์ต่างกันอย่างไร บางคนก็เหมารวมว่าเจอกัน มีเซ็กส์ มีความสัมพันธ์ทางกายกันไปเดี๋ยวก็เกิดเป็นความรักขึ้นเอง แต่บางทีมันก็ไม่ได้ง่ายอย่างนั้นหรอกนะ เพราะกว่าจะเกิดความรักขึ้นมา มันต้องอาศัยความชอบที่นิสัยใจคอด้วย ไม่ใช่แค่รูปร่างหน้าตาภายนอกที่พอเห็นและสปาร์กกันจนพากันขึ้นห้องได้

ทำไมคนให้ค่าความรักมากกว่าเซ็กส์

ตรงนี้ก็เป็นจุดต่างเหมือนกัน บางคนรักกัน เรื่องเซ็กส์ก็รอได้ แต่บางคนที่มุ่งเซ็กส์ เขาก็อาจไม่ได้ต้องมารอความรักหรือหวังว่าจะรักกัน มันเลยทำให้คู่ที่คบกันมาจากความรัก ยั่งยืนกว่าคู่ที่คบมาจากเซ็กส์ เพราะบางทีไลฟ์สไตล์บางคู่อาจไม่เข้ากัน เรื่องความชอบมันก็มีส่วนที่จะให้อยู่รอดและคบกันไปยาวๆ เหมือนกันนะ บางทีคนนี้ไลฟ์สไตล์ชอบลุยๆ ปีนเขา ดำน้ำ ปลูกปะการัง ส่วนอีกคนเน้นกิน ดูหนัง ฟังเพลง เที่ยวห้าง อันนี้ก็ยากเหมือนกัน เพราะนิสัยก็จะบ่งบอกถึงกลุ่มเพื่อนได้ เราจะบอกว่าให้ไปทำกิจกรรมเหล่านั้นกับเพื่อนสิ มีโลกของตัวเองไป ละมาเจอกันตอนกินข้าวอะไรทำนองนี้ก็ไม่ได้ เพราะเรื่องของความรัก คนสองคนก็ต้องแชร์พื้นที่กันและกัน เพื่อที่ต่างคนจะเข้าใจกันมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งอีกด้วย

มีเซ็กส์กับคนที่เริ่มด้วยความรัก กับคนที่เริ่มด้วยเซ็กส์

จุดนี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้รู้ถึงความต่างระหว่างความรักกับเซ็กส์เหมือนกันตรงที่ว่า เราสามารถมีเซ็กส์กับคนที่เราถูกใจชอบคอได้เรื่อยๆ ถ้ามองแค่ด้านของเซ็กส์ ไม่ได้สานต่อความสัมพันธ์เชิงคนรักอะไรมากมาย แต่ในอีกมุมหนึ่งนั้น เรากลับไม่สามารถมีเซ็กส์กับคนที่เราเริ่มด้วยความรักได้ หากเรารู้สึกหมดรักกับเขาไปแล้ว เพราะการจะมีเซ็กส์กับคนที่เรารักนั้น มันไม่ได้เริ่มที่อยากมีอะไรกันเพราะเพียงความใคร่หรือความต้องการเพียงอย่างเดียว มันเกิดมาจากความรักที่เรารักเขา อยากสัมผัส อยากเป็นหนึ่งเดียวกันด้วย นี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำไมบางคนไม่สามารถมีอะไรกับคนรักที่เราหมดรักเขาไปแล้วได้

สุดท้ายแล้ว

คนเราก็ล้วนต่างกัน รสนิยมต่าง ใจคอต่าง การ One night stand / Sex friend / Friend with benefits นั้นไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เราควรจบพฤติกรรมและความสัมพันธ์นั้นทันทีหากเรามีแฟน เพราะเซ็กส์กับความรักมันแยกกัน การที่เราเลือกและตัดใจจากอย่างใดอยากหนึ่ง ไม่จับปลาสองมือนั้น จะทำให้เรามีความสุขกับมันแน่นอน

#เซ็กส์กับความรัก #ความรัก กับ เซ็กส์ต่างกัน #นิยามความรัก