Month: December 2020

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาดไร้กลิ่นในวันนั้นของเดือน นิยามความรัก ทริคความรัก

วิธีดูแลน้องสาวให้สะอาดไร้กลิ่นในวันนั้นของเดือนวิธีดูแลน้องสาวให้สะอาดไร้กลิ่นในวันนั้นของเดือน

จะว่าไปเรื่องกลิ่นใน‘วันนั้นของเดือน’ของน้องสาว สำหรับ​ผู้หญิงอย่างเราๆก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเป็นหนึ่งในความกังวลของผู้หญิงอย่างเรากันเลยก็ว่าได้นะคะ  ซึ่งสาวๆก็คงกังวลกับเรื่องนี้ในวันนั้นของเดือนเป็นอย่างมากเช่นกัน และผู้เขียน​ก็อยากจะบอกสาวๆว่า ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะว่ากลิ่นนั้นจะหายไปก็ต่อเมื่อเราดูแลน้องสาวของเราให้ถูกวิธี บทความนี้ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการดูแลน้องสาวให้สะอาดไร้กลิ่นในวันนั้นของเดือนให้กับสาวๆได้นำไปปฏิบัติ​กันค่ะ 1. อย่าสวนล้างช่องคลอด มีข้อมูลจากนายแพทย์ท่านหนึ่งที่ได้เคยกล่าวเอาไว้ในบทความหนึ่งว่า โดยปกติแล้วช่องคลอดของผู้หญิงจะมีกลิ่นคาวอ่อนๆแต่กลิ่นก็อาจจะแรงขึ้นบ้างในช่วงที่ใกล้มีประจำเดือนซึ่งมีสาเหตุ​มาจากฮอร์โมน​ที่มีการเปลี่ยนแปลง​ นอกจากนั้นช่องคลอดของผู้หญิงยังมีค่า pH เป็นกรด เราจึงควรล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นของเราเพียงแค่ภายนอกเท่านั้นแม้จะเหนอะหนะ​หรือไม่สบายตัวแค่ไหนก็ตามแต่การล้างทำความสะอาดอาจทำให้ค่า pH จากกรดกลายเป็นด่างจนกระทั่งเสียสมดุลและอาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง​หรือมีกลิ่นได้ 2. ใช้สบู่อ่อนๆสำหรับการล้างทำความสะอาด​ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว สำหรับวิธีการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นในช่วงมีประจำเดือน ...

ฤดูฝนกับอารมณ์เหงา เป็นไหม? นิยามความรัก ทริคความรัก

ฤดูฝนกับอารมณ์เหงา เป็นไหม?ฤดูฝนกับอารมณ์เหงา เป็นไหม?

            เคยไหมเวลาที่เวลานั่งมองหน้าต่างเวลาฝนตกแล้วหวนนึกถึงเหตุการณ์เศร้าๆ หลายอย่างในอดีต หรือถ้าไม่เคยมีเรื่องเศร้าๆ ให้นึกถึงก็จะพาดาวน์ไปแบบที่โคตรจะงงว่า แล้วไหงทำไมเราถึงได้รู้สึกหดหู่แบบแปลกๆ สายฝนทำให้คนเหงาและรู้สึกเศร้ามากกว่าปกติ แล้วพวกคุณล่ะ เคยรู้สึกกันบ้างหรือเปล่า ฤดูฝนมีผลต่อความรู้สึกจริงเหรอ?             เคยมีการวิจัยที่ว่าเวลามนุษย์เห็นหยาดฝนที่ตกจากฟ้ากระทบลงกับพื้นจะรู้สึกเหมือนชีวิตของตัวเองร่วงหล่นไปไม่ต่างจากสายฝน ดูเป็นเรื่องตลกแต่ถ้าคิดอีกทีพวกคุณจะเห็นว่าหลายคนรู้สึกแบบนั้นจริงๆ สภาพอากาศที่ขมุกขมัว และท้องฟ้ามืดครึ้มไปด้วยสีเทาและสีดำไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะทำให้ใครสักคนรู้สึกเศร้าและเหงา ไม่เพียงเท่านั้น จากการวิจัยของ Tecsia Evans นักจิตวิทยาระดับปริญญาเอกในซานฟรานซิสโก้ก็ยิ่งเป็นเครื่องตอกย้ำให้รู้ว่าสภาพอากาศนั้นมีผลต่อความรู้สึกเป็นที่สุด ...

ชวนมาดูผลงานศิลปะที่เกี่ยวกับ Sex ที่มีเสน่ห์และมีสไตล์ นิยามความรัก ทริคความรัก

ชวนมาดูผลงานศิลปะที่เกี่ยวกับ Sex ที่มีเสน่ห์และมีสไตล์ชวนมาดูผลงานศิลปะที่เกี่ยวกับ Sex ที่มีเสน่ห์และมีสไตล์

ในยุคที่สื่อการสอนและโซเชียลมีเดียยังไม่เกิดขึ้น และการสอนเพศศึกษาก็ไม่ได้มีในโรงเรียน ดังนั้น สื่อที่พอจะมีให้ดูกันก็จะเห็นจะเป็นภาพวาดของจิตรกรนั่นเอง คราวนี้เราจะมาชวนคุยกันถึงผลงานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับการมี SEX กันค่ะ ภาพของจิตรกรชื่อดัง “Katsushika Hokusai” Katsushika Hokusai คือ ศิลปินชาวญี่ปุ่น เจ้าของผลงานศิลปะอันโด่งดัง อย่างภาพคลื่น ‘Great Wave off Kanagawa’ ...

ระยะทางทำให้ความรักของเราลดน้อยลงได้จริงหรือ? นิยามความรัก ทริคความรัก

ระยะทางทำให้ความรักของเราลดน้อยลงได้จริงหรือ?ระยะทางทำให้ความรักของเราลดน้อยลงได้จริงหรือ?

            เราอาจเคยได้ยินมานักต่อนักแล้วว่าคู่รักหลากหลายคู่ต้องมาเลิกรากันเพียงเพราะพวกเขาไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ละฝ่ายไม่ค่อยได้เจอกันเพราะต้องไปทำงานในสถานที่ที่ไกลจนไปหากันลำบาก ทำได้เพียงติดต่อผ่านจดหมายเท่านั้นในสมัยก่อน แต่แปลกไหมล่ะค่ะ ขนาดเวลานี้ยุคสมัยเปลี่ยนไป ช่องทางการสื่อสารทางไกลก็มีมากมายให้คุณเลือกแทบไม่ถูกไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ,ข้อความแชท หรือวีดีโอคอล แต่สุดท้ายแม้พวกเขาจะติดต่อกันผ่านช่องทางนี้ก็ยังต้องเลิกกันอยู่ดีด้วยเหตุผลที่ว่า…ระยะทางทำให้ความรักของเราลดน้อยลง ระยะทางทำให้เราต้องจากกันชั่วคราว             บางครั้งด้วยภาระหน้าที่ของตัวเองทำให้คู่รักบางคู่ไม่ได้อยู่ด้วยกันเหมือนคู่อื่น เพราะต้องไปทำงานในที่ที่ไกลกัน ถึงแม้ระยะทางจะสร้างความลำบากใจให้คนทั้งคู่ที่ไม่อยากจากกันไปไหน แต่ก็จำเป็นต้องทำซึ่งพวกเขาก็ได้แต่บอกกับตัวเองว่าระยะทางไม่สามารถทำให้ใจของทั้งคู่ลดน้อยลงไปได้ เพราะต่างก็มีคนรักอยู่แล้ว หากว่างจากงานเมื่อไหร่ก็วีดีโอคอลคุยกันก็ได้ เพียงแค่ได้เห็นหน้าคนที่รัก ได้ถามไถ่ว่าเขาสุขภาพดี ...

7 สถานที่สุดหรรษาเปลี่ยนบรรยากาสการมีsexของคุณให้ตื่นเต้นยิ่งขึ้น นิยามความรัก ทริคความรัก

7 สถานที่สุดหรรษาเปลี่ยนบรรยากาสการมีsexของคุณให้ตื่นเต้นยิ่งขึ้น7 สถานที่สุดหรรษาเปลี่ยนบรรยากาสการมีsexของคุณให้ตื่นเต้นยิ่งขึ้น

            หากความธรรมดาของsexนั้นทำให้คุณเบื่อ วางใจได้เลยว่าไม่ได้มีคุณเพียงคนเดียวบนโลกที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาดังกล่าว การฟีเจอริ่งในห้องสี่เหลี่ยมทึบๆ เตียงหลังเดิม บรรยากาศเดิมๆ จะเปลี่ยนเป็นร้อยท่าพันท่าความตื่นเต้นก็ยังไม่ได้แทรกซึมเข้ามาในหัวใจเลยสักนิด เซ็ง กร่อย แต่เดี๋ยวก่อน ปัญหาเหล่านั้นจะสามารถหมดลงไปได้หากคุณลองเปลี่ยนสถานที่ในการมีsexใหม่ๆ ซึ่งเรามีไอเดียดีๆมาแนะนำเพื่อทำตามกันอีกเช่นเคย             1. Sexไม่ใช่แค่เรื่องบนเตียง ริมระเบียงบ้างก็ดี Out door กันบ้างเปลี่ยนความธรรมดาให้เป็นความหวาดระแวง ให้ความลุ้นระทึกไปอีกแบบ ...

รักเพศเดียวกัน หรือหวั่นไหวชั่วคราว จะรู้ได้อย่างไร นิยามความรัก ทริคความรัก

รักเพศเดียวกัน หรือหวั่นไหวชั่วคราว จะรู้ได้อย่างไรรักเพศเดียวกัน หรือหวั่นไหวชั่วคราว จะรู้ได้อย่างไร

ในปัจจุบันเดี๋ยวนี้ความรักนั้นเกิดได้ขึ้นหลายรูปแบบ โดยเฉพาะความรักแบบไม่จำกัดเพศหรือที่เรียกกันว่า LGBT โดยคุณอาจเป็นเพศใดก็ได้แล้วแต่ หรือชอบเพศใดก็ได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องอิสระ อยู่ที่ความรู้สึกของคุณล้วนๆ ถ้าไม่ได้ไปชอบคนที่เขามีเจ้าของ ก็ไม่ได้มีอะไรที่ต้องกังวล แต่หากคู่ของเราหรือคนที่เราไปชอบหรือแอบชอบเขายังไม่สามารถรับสิ่งที่จะตามมาได้ล่ะ แล้วเราจะไปรู้ได้อย่างไรว่าเรารักเขาจริงๆ หรือแค่หวั่นไหวไปเองเพราะสถานการณ์บางอย่าง หวั่นไหวกับเพื่อนที่เป็นเพศเดียวกัน ทำให้กลายเป็น LGBT ไหม เรื่องความรู้สึกมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนละพูดยากอย่างที่บอก บางทีเราควรปล่อยให้มันเป็นเรื่องความรู้สึก และปล่อยไปตามธรรมชาติ อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดไป ...

ที่ว่า รักแท้ แพ้ระยะทางไกล มันจริงรึเปล่า นิยามความรัก ทริคความรัก

ที่ว่า รักแท้ แพ้ระยะทางไกล มันจริงรึเปล่าที่ว่า รักแท้ แพ้ระยะทางไกล มันจริงรึเปล่า

เชื่อว่าคงมีคนจำนวนมากที่เคยสัมผัสกับรักทางไกล และล้มเหลว ไปไม่รอด จนรู้สึกพอแล้ว ไม่เอาแล้ว แต่ก็อย่าลืมว่าไม่ใช่ทุกคู่ที่ความสัมพันธ์จะจบลง ยังมีหลายคู่ที่เขาประสบความสำเร็จกันในเรื่องรักทางไกล แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าคู่ที่เลิกกันเพราะห่างกัน เพราะไกลนั้นไม่ได้รักกันจริงนะ ของแบบนี้มันไม่ได้อาศัยแค่ความรักอย่างเดียว มันอาศัยความเข้าใจกันและกัน รวมถึงความพยายามไปด้วยกันด้วย รักเขาจริงๆ นะ แต่ไม่อยากรักทางไกล ทำใจไม่ได้ มันพูดได้ยากมากของแบบนี้ ถ้าคุณรักเขาจริงๆ คุณทำใจไม่ได้ หลายคู่รอดยากมากเรื่องรักทางไกล ...

ทำไมความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้ นิยามความรัก ทริคความรัก

ทำไมความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้ทำไมความแตกต่างของสองเราจึงก่อเกิดเป็นความรักได้

            สังเกตกันหรือไม่ว่า คู่รักหลายคู่นิสัยของแต่ละฝ่ายต่างกันราวฟ้ากับดินแต่ดันมารักกันได้แถมยังเข้ากันได้ดีมากด้วย เป็นไปได้อย่างไรที่คนเราที่มีนิสัยแตกต่างกันสุดขั้วจะมารักกันและคบกันอย่างหวานชื่นได้ วันนี้เราจะมาอธิบายให้เหล่าคนโสดทุกคนได้เข้าใจกันค่ะ ความแตกต่างทำให้เราได้เรียนรู้กันและกันจนก่อเกิดเป็นความรัก             การที่เรากับคนรักมีความแตกต่างกันในนิสัยและมุมมองความคิดแน่นอนว่าต้องมีความขัดแย้งเกิดขึ้นเพราะความไม่เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นการที่คุณอยากไปทางนี้ แต่คนรักคุณอยากไปทางนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ ต่างฝ่ายก็เข้าใจเหตุผลที่ทำให้อีกฝ่ายสนใจในเรื่องนั้น ๆ ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่คนนิสัยอย่างคุณอาจเคยมองพลาดไป และเขาเองก็อาจไม่เคยเข้าใจมุมมองของคุณว่าทำไมต้องเป็นเช่นนั้น ด้วยนิสัยที่แตกต่างกัน แต่เมื่อเขาได้เห็นเหตุผลของคุณที่ดีก็จะได้เรียนรู้สิ่งที่ตนมองข้ามไปจากคุณเช่นเดียวกัน เช่น คุณเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคมเพราะมันวุ่นวาย ...

ถ้าเรารักเขาจริง ก็ควรปล่อยเขาไป หมายความว่าอะไร นิยามความรัก ทริคความรัก

ถ้าเรารักเขาจริง ก็ควรปล่อยเขาไป หมายความว่าอะไรถ้าเรารักเขาจริง ก็ควรปล่อยเขาไป หมายความว่าอะไร

หลายคนคงได้ยินคำพูดหรือคำคมสุดคลาสสิคที่บอกว่า ถ้าเรารักเขาจริง ก็ควรปล่อยเขาไป มันดูเท่ ดูคูลมาก เรามักได้ยินคำพูดนี้ในตอนที่เราอกหัก หรือเฮิร์ทหนักๆ เพื่อนก็จะพูดว่า เออ ปล่อยเขาไปเถอะ เขาไปดีแล้ว ถ้ารักเขาจริง ก็ให้เขาไปเถอะอะไรทำนองนี้ แต่จริงๆ แล้วประโยคนี้มันตีความได้หลายความหมายนะ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาบอกกันในบทความนี้ ว่าไอ้ประโยคคำคมอันนี้เนี่ย มันมีความหมายที่ตีไปทางไหน หมายความว่าอย่างไรได้บ้าง ถ้าเรารักเขาจริง ...

ภายในหรือภายนอก แบบไหนดีกว่ากัน? นิยามความรัก ทริคความรัก

ภายในหรือภายนอก แบบไหนดีกว่ากัน?ภายในหรือภายนอก แบบไหนดีกว่ากัน?

เครดิตภาพ : interestingengineering.com          คำว่า Sex ในสังคมไทยสมัยใหม่กลายเป็นเรื่องปกติที่ถูกหยิบยกมาพูดกันในวงสนทนาระหว่างหมู่เพื่อน คนรู้จัก คนสนิทมากขึ้น เนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยนไป วัฒนธรรมตะวันตกที่เปิดกว้างเรื่องการพูดคุยเรื่องเซ็กส์ การแสดงความรักกับคนรักในที่สาธารณะ สิ่งเหล่านี้เข้ามาในสังคมไทยจึงทำให้มุมมองและหัวข้อการสนทนาเปลี่ยนไปในทางที่กว้างขึ้น การสนทนาเรื่อง Sex นั้นมีมากมายขึ้นอยู่กับความสนิทสนมของคู่ หรือกลุ่มสนทนา ไม่ว่าจะเป็น ความรักครั้งแรก จูบครั้งแรก ...