Month: June 2021

ทำอย่างไรเมื่อคุณฝังใจกับรักแรก นิยามความรัก ทริคความรัก

ทำอย่างไรเมื่อคุณฝังใจกับรักแรกทำอย่างไรเมื่อคุณฝังใจกับรักแรก

            ทำไมรักแรกจึงเป็นคนที่คุณไม่อาจลืมได้ทั้งที่ในภายหลังเราจะมีคนที่ดีกว่าและทำให้มีความสุขได้มากกว่าเขาอยู่เคียงข้างแล้ว? นั่นก็เพราะรักแรกทำให้คุณได้รู้จักกับคำว่า “รัก”อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนยังไงล่ะคะ เหมือนกับเราที่สมัยวัยรุ่นได้อ่านหนังสือนิยายเล่มแรกซึ่งมันเปิดโลกในมุมมองต่าง ๆ ที่แตกต่างจากการอ่านหนังสือนิทานหรือการ์ตูนตอนเด็ก ๆ มากจนทำให้เรากลายมาเป็นคอนิยายในวันนี้ซึ่งแม้จะมีนิยายดี ๆ เข้ามาหลายเล่ม แต่ก็ไม่มีเล่มไหนที่เราสามารถอ่านและจำฉากจำประโยคพูดของตัวละครได้ดีเท่ากับนิยายเล่มแรกในชีวิตได้อีกแล้ว รักแรกก็เช่นเดียวกัน แม้เวลาจะผ่านไปนานแต่เราก็ยังไม่สามารถลืมรักแรกได้ แต่จะทำอย่างไรหากบางคนจบกับรักแรกแบบค้างคาหรือไม่เป็นไปตามที่หวังและยังคงฝังใจใจกับรักแรกจนไม่สามารถเปิดรับคนที่ดี ๆ มากมายเข้ามาสู่ชีวิตได้ เราจะมาแนะนำวิธีดี ๆ ให้คุณใจในจุดนี้เพื่อจะได้มอบอิสรภาพให้ตัวเองเสียที ...

How To ตัดขาดการติดต่อกับแฟนเก่า นิยามความรัก ทริคความรัก

How To ตัดขาดการติดต่อกับแฟนเก่าHow To ตัดขาดการติดต่อกับแฟนเก่า

            เมื่อแฟนเลิกกันด้วยเหตุผลและความทรงจำที่ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น การตัดขาดการติดต่อเพื่อเริ่มต้นใหม่และไม่ต้องให้อีกฝ่ายมากวนใจในชีวิตอีกจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างแรก เพราะคุณสามารถขาดการติดต่อกับอีกฝ่ายได้ นอกจากเจ้าตัวจะไม่สามารถหาช่องทางมาขอคืนดีหรือเล่นงานคุณในภายหลังได้แล้ว ยังจะช่วยทำให้คุณลืมความเจ็บปวดจากแฟนเก่าและรู้จักเริ่มต้นเป็นคนใหม่ได้รวดเร็วด้วย มาวันนี้เราก็จะแนะนำ How To ตัดขาดการติดต่อกับแฟนเก่ามาให้คุณได้ทำกัน บล็อกทุกช่องทางสื่อในการติดต่อกับแฟนเก่า             เมื่อสมัยนี้แม้คนเราจะไม่เห็นหน้ากันแต่ก็สามารถติดต่อหากันได้ผ่านสื่อเทคโนโลยีมากมายไม่ว่าจะเป็นการโทรหา ,การส่งข้อความแชท ,การวีดีโอคอล หรือแม้แต่การติดตามจีพีเอสเพื่อให้รู้ว่าอีกฝ่ายอยู่ที่ไหนสำหรับแฟนเก่าที่เก่งและฉลาดมากเกินไป ฉะนั้นคุณจึงต้องบล็อกการติดต่อทั้งหมดนี้ไม่ให้แฟนเก่าติดต่อหาคุณได้หรือรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหนโดยให้คนรู้จักหรือใครก็ได้ที่เชี่ยวชาญด้านนี้ทำระบบป้องกันการติดตามแบบแอดวานซ์เลย ทีนี้รับรองว่าคุณจะได้ขาดการติดต่อกับแฟนเก่าจริงแน่นอน ให้เพื่อนช่วยเป็นเกราะป้องกันการติดต่อกับแฟนเก่า             ...

ปกป้องคนที่คุณรักจากแฟนเก่าอย่างไร? นิยามความรัก ทริคความรัก

ปกป้องคนที่คุณรักจากแฟนเก่าอย่างไร?ปกป้องคนที่คุณรักจากแฟนเก่าอย่างไร?

         ทำอย่างไรเมื่อคุณกับแฟนเพิ่งคบกัน แต่ทว่าแฟนเก่าเจ้ากรรมของแฟนคุณกลับมาคอยวนเวียนห่วงหา อยากขอโทษ หรืออะไรก็แล้วแต่ด้วยเป้าหมายที่อยากจะให้อีกฝ่ายได้กลับมาเป็นคนที่คุ้นเคยกันอีกครั้ง แต่มีหรือที่เขาจะยอม เพราคนที่ทิ้งแฟนคุณไปก็คือแฟนเก่าของเจ้าตัว ทำไมเขาจึงจะต้องกลับไปหาอีกฝ่ายด้วย แล้วแน่นอนว่าคนเคยเป็นแฟนเก่ากัน หากจะออกปากขออีกฝ่ายตรง ๆ ให้ออกไปจากชีวิตแล้วล่ะก็ย่อมจะไม่มีทางอยู่แล้ว เพราะถึงอย่างไรก็เคยเป็นคนที่มีใจให้กันมาก่อน จึงกลายเป็นหน้าที่ของคุณที่จะปกป้องคนที่คุณรักจากแฟนเก่าให้ได้ แสดงความรักของคุณให้แฟนเก่าคนรักได้เห็น             เมื่อแฟนเก่าของคนที่คุณรักยังคงมาคอยตามตื๊ออยู่เสมอด้วยความเป็นห่วงหรืออยากขอทาให้อีกฝ่ายคืนดีง่าย ๆ ทั้งที่ตัวเองเป็นคนบอกเลิกและทำให้เขาเสียใจก่อน คุณก็ต้องปกป้องคนที่คุณรักจากแฟนเก่าโดยแสดงให้แฟนเก่าของคนที่คุณรักรู้ว่าเวลานี้เขามีคนที่เหมาะสมและพร้อมจะดูแลให้ความรักกับเขาได้ดีกว่าอีกฝ่ายแล้ว ...

ทำไมต้องอายเมื่อแฟนมีหน้าที่การงานต่ำกว่าเรา นิยามความรัก ทริคความรัก

ทำไมต้องอายเมื่อแฟนมีหน้าที่การงานต่ำกว่าเราทำไมต้องอายเมื่อแฟนมีหน้าที่การงานต่ำกว่าเรา

            ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีทางเดินในอาชีพการงานที่สูงเหมือนกัน บางคนก็เป็นข้าราชการ ,ตำรวจ ,หมอ ,พนักงานบริษัท ,วิศวกรที่เหล่านี้ดูแล้วอนาคตไปได้ไกลแน่นอน แต่กับอีกหลายคนที่เป็นยาม ,พ่อค้าแม่ค้า ,คนทำสวน ,แม่บ้าน หรืออาชีพใดก็ตามที่มีรายได้น้อยก็ไม่ได้แปลว่าเขาจะไปได้ไม่ไกล งานของเขาสามารถทำให้มั่นคงด้านการเงินและการใช้จ่ายได้หากเขาวางแผนดี บางทีก็สามารถรักษาเงินได้ดีกว่าคนที่อนาคตไกลกว่าได้อีก แต่ในด้านความรัก คนที่เป็นแฟนกันยิ่งนานวันเข้าก็จะเริ่มรู้สึกอายที่ต้องคบกับคนที่มีหน้าที่การงานต่ำกว่าตัวเอง ทำไมคุณต้องอายด้วยในเมื่อเขาคือคนที่รักเราจริง ๆ และอาจไม่มีใครที่สามารถมอบความรักบริสุทธิ์ผ่านสิ่งเหล่านี้ให้เราได้อีกแล้ว ความรักของคนที่มีหน้าที่การงานต่ำกว่าคือขยันเพื่ออนาคต ...

ข้อดีของแฟนที่เป็นคนกล้าเกินใคร นิยามความรัก ทริคความรัก

ข้อดีของแฟนที่เป็นคนกล้าเกินใครข้อดีของแฟนที่เป็นคนกล้าเกินใคร

            หลายคนอาจจะกำลังแอบเหนื่อยใจที่ตัวเองมีแฟนซึ่งนิสัยแระจำตัวเขาเป็นคนกล้าเกินใครหรืออาจเรียกได้ว่า “บ้าดีเดือด” มีความใจร้อน กล้าพูด กล้าทำทันทีที่คิด แต่ในอีกด้านหนึ่งหากมองดี ๆ แล้วแฟนแบบนี้นี่ล่ะที่เป็นคนในดวงใจอันดับหนึ่ง หากไม่มีเขาอยู่ใกล้ ๆ ก็ย่อมจะรู้สึกว้าเหว่และเหมือนตัวคนเดียวแน่นอน จงรักษาเขาไว้ให้ดีที่สุด เพราะอะไรเราไปดูกัน แฟนที่กล้าเกินใครจะปกป้องคนที่รักดีที่สุด             แฟนที่กล้าเกินใครย่อมจะมีความกล้าหาญ ไม่เคยนึกกลัวสิ่งใดนอกจากการจากลากับคนที่เขารักมากที่สุดนั่นก็คือ “คุณ”และ “คนในครอบครัวของเขา” ...