Month: July 2021

คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม! นิยามความรัก ทริคความรัก นิยามความรัก ทริคความรัก

คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม!คำแซวที่แฟนไม่ปลื้ม!

            เพื่อนกันจะแซวกันขำ ๆ อย่างไรเพื่อนก็ไม่เคยว่า แต่ถ้าแซวแฟนล่ะก็คุณอาจจะเจอสากตำพริกหรือไม่ก็เจอโหมดดราม่าน้อยใจจนถึงขั้นมีปัญหาทะเลาะกันเป็นเรื่องเป็นราวได้ แม้ว่าในยุคสมัยนี้แฟนกันมักจะชอบแซวกันเล่น ๆ แบบน่ารักเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ใช่ทุกคำแซวที่คนเป็นแฟนกันจะสามารถยอมรับได้ เพราะคำแซวที่คุณเห็นว่ามันธรรมดา บางทีมันอาจจะไปเป็นการจี้จุดหรือจี้ใจดำของแฟนคุณจนทำให้เขาไม่ชอบ แต่ที่มากกว่าการไม่ชอบคำพูดก็คือใจของคุณที่คิดเช่นนั้นดังที่พูดจริง ๆ ไม่เช่นนั้นก็คงจะไม่พูดมันออกมาได้หน้าตาเฉยแบบไม่ติดขัดใด ๆ เช่นนี้หรอก ว่าแต่มีคำแซวใดบ้างที่หากคุณเผลอพูดออกไปแล้วแฟนย่อมมีไม่ปลื้มแน่นอน รีบมาดูกันเลยดีกว่า เพราะหากคุณเผลอพูดออกไปจะได้รีบไปขอโทษแฟนได้ทันก่อนที่เขาจะเก็บไปคิด ยิ่งแฟนคุณที่โดนแซวเป็นผู้หญิงด้วยแล้วล่ะก็ในใจเขาคิดหนักมากเลยล่ะ ...

ทำไมจึงควรทำอาหารให้แฟนรับประทานเอง นิยามความรัก ทริคความรัก

ทำไมจึงควรทำอาหารให้แฟนรับประทานเองทำไมจึงควรทำอาหารให้แฟนรับประทานเอง

            เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมผู้หญิงทุกคนที่ทำอาหารไม่เก่งหรือทำไม่เป็นเลยเมื่อมีแฟนหรือสามีแล้วจึงต้องเรียนรู้ที่จะทำอาหารให้แฟนรับประทานเองด้วย ทั้งที่สมัยนี้ตามร้านอาหารหรือตลาดก็มีอาหารอร่อย ๆ ขายเยอะ ไม่ได้อยู่ในช่วงสมัยอยุธยาแล้วนะ? เรื่องนี้ต้องบอกว่ามันไม่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันหรือหน้าที่แฟนของเราอย่างเดียวหรอกนะคะ แต่ยังเกี่ยวกับความรักที่มีต่อเขาด้วย เอ๊ะ!? แล้วความรักกับการทำอาหารให้แฟนรับประทานเองมันไปกันได้อย่างไร ไม่เข้าใจจริง ๆ ถึงเราจะไม่ได้ทำอาหารให้เขาเองแต่เราก็ยังรักเขาไม่เปลี่ยนแปลงนี่…โอเค หากคุณยังไม่เข้าใจล่ะก็เราจะมาอธิบายให้รู้ว่า…ทำไมจึงควรทำอาหารให้แฟนรับประทานเอง คำตอบมีอยู่ 3 ข้อ ดังนี้ แฟนจะได้เห็นความใส่ใจในของคุณที่มีต่อเขาจากการทำอาหารให้รับประทาน             ...

“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2 นิยามความรัก ทริคความรัก

“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2

            “รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2 สมมติว่าเวลานี้คุณกำลังทำงานอยู่ต่างประเทศขณะที่แฟนของคุณกำลังปีนเขาอยู่อีกฟากหนึ่งของโลก หากเป็นคนทั่วไปอาจมองว่าความสัมพันธ์ทางไกลนั้นดูไม่ยั่งยืนเอาเสียเลย เป็นที่น่าแปลกใจว่ากลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกลับมองว่าความห่างไกลลักษณะนี้ดันมีประโยชน์ต่อความสัมพันธ์ เพราะเมื่อผู้คนมาพบและหลงใหลซึ่งกันและกัน โดยความรู้สึกดังกล่าวพุ่งพล่านในช่วงแรกและจะคงอยู่นานขึ้นเมื่อทั้งคู่แยกจากกัน สวนทางกลับคู่รักที่อยู่ใกล้ชิดกันตลอดมักมีแนวโน้มที่จะแยกทางเมื่อเวลาล่วงเลยไป ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าคำแนะนำการก้าวข้ามความลำบากของรักทางไกลจากผู้เชี่ยวชาญ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com มุ่งมั่นในความสัมพันธ์             คำแนะนำนี้สามารถใช้ได้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องในความสัมพันธ์ทางไกล แต่โดยเฉพาะเหล่านักศึกษาที่อยู่ในความสัมพันธ์ทางไกล โดยหัวใจสำคัญของการรักษาความสัมพันธ์นี้คือ ...

อะไรคือสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ตอนที่ 2 นิยามความรัก ทริคความรัก

อะไรคือสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ตอนที่ 2อะไรคือสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ตอนที่ 2

            อะไรคือสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ตอนที่ 2 ผู้อ่านหลายๆ ท่านคงรู้จักวันวาเลนไทน์ที่มีไว้เพื่อเฉลิมฉลอง “ความรักแบบโรแมนติก” แต่สิ่งที่น่าฉงนกว่าวันวาเลนไทน์นั้นคือ ความรักแบบโรแมนติกนี้มันคือสิ่งใดกันแน่ ดังนั้นผู้เขียนจึงขอรวบรวมข้อคิดเห็นและแนวคิดจากศาสตร์แขนงต่างๆ มาเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกับความรักแบบโรแมนติกว่าคืออะไรกันแน่ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก theconversation.com ความรักแบบโรแมนติก เป็น “เอกภาพ” หรือ “เปลี่ยนแปลงได้?” ...

4 สิ่งที่ช่วยให้ความรักของคุณยั่งยืน นิยามความรัก ทริคความรัก

4 สิ่งที่ช่วยให้ความรักของคุณยั่งยืน4 สิ่งที่ช่วยให้ความรักของคุณยั่งยืน

            4 สิ่งที่ช่วยให้ความรักของคุณยั่งยืน ความรักที่ยั่งยืนจากเรื่องราวมากมายของคู่รักที่ประสบความสำเร็จพบว่า มีสี่มิติพื้นฐานที่สามารถแสดงถึงความสมบูรณ์ด้านความรักของเหล่าอาสาสมัครเรียกว่า “การให้คะแนนแบบบูห์ลแมน” ซึ่งเป็นการประเมินนี้มีความแม่นยำเป็นพิเศษในการทำนายจุดจบของความสัมพันธ์ได้ เมื่อการประเมินดังกล่าวถูกใช้ควบคู่กับการสังเกตคู่รัก 120 คู่ที่มีบุตรกำลังเข้าวัยเรียน ผลจากการประเมินพบว่าพวกเขามีโอกาสเลิกราภายในสี่ปีถึงร้อยละ 94 เลยทีเดียว ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าการคาดการณ์เกี่ยวความสัมพันธ์ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com ความหลงใหลและความชื่นชม             คู่รักที่มีความสุขได้บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาด้วยความอบอุ่น ...

เผยเทคนิคแบบหมดเปลือก กับวิธีทำให้ผู้ชายหยุดคิดถึงเราไม่ได้ นิยามความรัก ทริคความรัก

เผยเทคนิคแบบหมดเปลือก กับวิธีทำให้ผู้ชายหยุดคิดถึงเราไม่ได้เผยเทคนิคแบบหมดเปลือก กับวิธีทำให้ผู้ชายหยุดคิดถึงเราไม่ได้

สำหรับสาวๆนั้นคงจะอยากให้ชายหนุ่มที่คุณกำลังแอบชอบ แอบปิ๊ง หรือจะเป็นแฟนหนุ่มของคุณก็ตาม คิดถึงแต่เราอยู่เสมอและทุกวันใช่มั้ยละคะ เพราะเราทุกคนต่างก็อยากเป็นคนที่สำคัญและถูกให้ความสำคัญจากคนที่เรารักทั้งนั้น วันนี้เราจึงมีเทคนิคมาฝากสาวๆทุกคนกัน เป็นเทคนิควิธีทำให้ผู้ชายหยุดคิดถึงเราไม่ได้มาฝากเพื่อนๆทุกคนกันค่ะ โดยวิธีทำให้ผู้ชายหยุดคิดถึงเราไม่ได้ที่ได้นำมาฝากทุกคนกันนั้น รับรองได้ว่าหากเพื่อนๆได้นำวิธีเหล่านี้ไปใช้แล้วนั้น ลองสังเกตอาการของพวกเขาเหล่านั้นกัน พวกเขาจะมีท่าทีที่เปลี่ยนไป ดูให้ความสำคัญกับเราและคิดถึงเราอยู่เสมออย่างแน่นอนค่ะ 1. เริ่มต้นจากการตัดเขาออกไปซ่ะก่อน หากเราอยากให้เขาคนนั้นหยุดคิดถึงเราไม่ได้ สิ่งแรกที่เราควรทำนั่นก็คือการตัดเขาออกไปซ่ะก่อน เลิกส่งข้อความหาเขา เลิกไปแอบเจอเขา หรือเลิกพยายามทำให้เขารู้ว่าเรากำลังให้ความสนใจเขาอยู่ ลองหายออกไปสักพักเพื่อให้ชายหนุ่มคนนั้นเกิดความสงสัยว่าเราหายไปไหน ...

รักจริง VS รักหลอกฟัน นิยามความรัก ทริคความรัก

รักจริง VS รักหลอกฟันรักจริง VS รักหลอกฟัน

            ความรักอาจไม่ใช่แค่การมองในฉากหน้า แต่เป็นการมองฉากหลังที่อาจมีเบื้องลึกมากกว่านี้อีก มันจึงเป็นเรื่องยากที่เราจะเข้าใจความรักอย่างแท้จริงได้เพียงแค่เขาแสดงออกและบอกรักเราเท่านั้น ทุกอย่างมันย่อมต้องมีปัจจัยของมันในความรักที่คนคนหนึ่งมอบให้คุณ ต้องอาศัยเวลาและการเรียนรู้เพื่อพิสูจน์ได้ว่า “เขารักเราจริง” หรือ “รักหลอกฟัน” จะเห็นได้ว่าความรักแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบจริง ๆ ในโลกที่เต็มไปด้วยค่านิยม ผลประโยชน์ และสังคมหลากหลาย เราจึงไม่ควรคิดถึงความรักแบบมาตรฐาน แต่ควรมองใน 2 แง่มุมไว้ก่อนเพื่อปกป้องตัวเองไม่ให้หลงกลความรักในภายหลัง ...

4 สัญญาณที่บ่งบอกของความสัมพันธ์อันยั่งยืน นิยามความรัก ทริคความรัก

4 สัญญาณที่บ่งบอกของความสัมพันธ์อันยั่งยืน4 สัญญาณที่บ่งบอกของความสัมพันธ์อันยั่งยืน

            4 สัญญาณที่บ่งบอกของความสัมพันธ์อันยั่งยืน เมื่อความสมัพันธืแบบโรแมนติกเริ่มต้นขึ้นโดยหวังว่าบุคคลนั้นจะสามารถเดินทางบนเส้นทางเดียวกับเราได้จนตลอดรอดฝั่งหรือว่าเราจะเสียเวลาชีวิตอย่างเปล่าประโยชน์เมื่ออยู่กับบุคคลนั้น เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงต้องการใครสักคนที่เป็น “องค์ประกอบอันสมบูรณ์แบบ” ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเรานั้นอยู่ได้นานเท่านาน กระนั้นแต่ละความสัมพันธ์นั้นแตกต่างต่างกันทำให้องค์ประกอบดังกล่าวยากที่จะมีอยู่จริงๆ จากที่กล่าวมาพบว่าวิธีการสำคัญที่เหล่าคู่รักที่ประสบความสำเร็จได้แบ่งปันไว้ ดังนั้นนักบำบัดอย่าง คิมเบอร์ลี เฮิร์ซเซนสัน จะมาบอกสัญญาณเหล่านี้ที่มีเหมือนกัน การเชื่อใจซึ่งกันและกัน             เป็นเรื่องใหญ่หากบางคนพยายามเชื่อใจอีกฝ่ายมากพอเพื่ออุทิศเวลาและเปิดใจให้ต่อกัน ซึ่งเป็นสัญญาณที่มักปรากฏในความสัมพันธ์ลักษณะนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่จะแสดงความเคารพให้กันเสมอ ดังนั้นเมื่อใดที่อีกฝ่ายเริ่มเปิดใจและเชื่อใจ…ขอจงอย่าทำลายมัน เพราะมันเป็นเรื่องยากที่ใครสักคนจะให้คุณค่าและแบ่งปันปัญหาให้กับอีกฝ่ายหากไม่ไว่ใจ ...

เปิดมุมมองความรักบันลืออินโดของ “ประธานาธิบดีฮาบีบี” นิยามความรัก ทริคความรัก

เปิดมุมมองความรักบันลืออินโดของ “ประธานาธิบดีฮาบีบี”เปิดมุมมองความรักบันลืออินโดของ “ประธานาธิบดีฮาบีบี”

            คุณอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวความรักของบุคคลต่าง ๆ มามากมายไม่ว่าจะเป็นคู่รักที่รักกันนานเป็นสิบถึงยี่สิบปีท่ามกลางสังคมปัจจุบันที่วัยรุ่นมีรักแค่แป๊ปเดียวก็เลิกรากันไปหรืออาจจะเป็นบุคคลดัง ๆ มากมาย แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงไม่เคยได้ยินตำนานรักบันลืออินโดของ “ประธานาธิบดีฮาบีบี” อดีตประธานาธิบดีคนที่ 3 ของประเทศอินโดนีเซียอย่างแน่นอนซึ่งแม้เวลานี้ท่านจะถึงแก่อสัญกรรมแล้ว แต่เรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ของท่านกับภรรยาที่ชื่อว่า “ไอนุน”ก็ยังคงเป็นรักอมตะที่สอนใจผู้คนอินโดนีเซียและไม่มีใครจะลืมได้ ความรักของประธานาธิบดีฮาบีบีกับไอนุน             เรื่องราวความรักอมตะของประธานาธิบดีฮาบีบีได้เริ่มต้นขึ้นในช่วงปี 1953 “บาคารุดดิน ...

“ผู้ชายที่ดี” คือ คนประเภทหนึ่งที่รักยาก นิยามความรัก ทริคความรัก

“ผู้ชายที่ดี” คือ คนประเภทหนึ่งที่รักยาก“ผู้ชายที่ดี” คือ คนประเภทหนึ่งที่รักยาก

            “ผู้ชายที่ดี” คือ คนประเภทหนึ่งที่รักยาก “เป็นเรื่องยากมากนะที่จะรักผู้ชายที่ดีๆ สักคน…” คนดีในที่นี้มิได้หมายถึงผู้ชายที่น่าพึงพอใจ (a nice guy) ผู้ทำสิ่งดีๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจ แต่คนดีจะทำสิ่งดีมากมายเพราะมันเป็นหลักคุณธรรมซึ่งเป็นชุดค่านิยมที่ผู้ชายนั้นให้ความสำคัญเสมอ แน่นอนว่าคนดีมักไม่ทำเรื่องง่ายๆ หรืออะไรที่สะดวกสบายแม้จะเป็นสิ่งที่ตนเองอยากทำก็ตาม และเขาจะตัดสินใจก็ต่อเมื่อมันเป็นสิ่งที่ดีเท่านั้น ดังนั้นจึงมาบอกเล่ากันว่าเหตุใดคนดีถึงมักไม่ประสบความสำเร็จด้านความรัก “ผู้ชายที่ดี” ไม่ใช่ “ผู้ชายที่น่าพึงพอใจ” ...