Month: August 2021

How To แปลงโฉมคนอ้วนให้ได้ใจคนที่ชอบ นิยามความรัก ทริคความรัก

How To แปลงโฉมคนอ้วนให้ได้ใจคนที่ชอบHow To แปลงโฉมคนอ้วนให้ได้ใจคนที่ชอบ

         คนอ้วนแล้วอย่างไร เราก็มีหัวใจที่รักคนที่ตัวเองหมายปองเหมือนกันนะ แม้ว่ารูปร่างของเราอาจจะไม่ตรงสเป็กของพวกเขาเหมือนคนที่หุ่นดี สูง ผอมแบบนายแบบนางแบบแต่เราก็มีรูปร่างที่สมบูรณ์ แข็งแรง และรักใครรักจริงยิ่งกว่าคนรูปร่างดีอีกด้วยนะจะบอกให้ แต่ปัญหาก็ยังเกิดอยู่เหมือนเดิมตรงที่ความสมบูรณ์ของรูปร่างเราอาจจะมากจนเกินไปทำให้เขาไม่สนใจในตัวเราเท่าไหร่ คงเพราะเราไม่โดดเด่นเหมือนคนที่รูปร่างดี แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะขี้เหร่นะจ๊ะ แม้อ้วนแต่เราก็สามารถแปลงโฉมตัวเองให้ได้ใจคนที่ชอบได้หากคิดจะทำ รู้อย่างนี้แล้วเหล่าคนอ้วนที่ลดน้ำหนักยากก็อย่าได้กังวลไป ลองพยายามแปลงโฉมตัวเองให้มีบุคลิกที่ดีแล้วจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้เราได้โดยไม่ต้องผอมเลย วันนี้เรามี How To แปลงโฉมคนอ้วนให้ได้ใจคนที่ชอบมาแนะนำคุณกัน สวมชุดที่เข้ากับรูปร่างในการแปลงโฉมคนอ้วน             ...

ทำไมรักแรกใส ๆ จึงต้องเกิดกับวัยรุ่น นิยามความรัก ทริคความรัก

ทำไมรักแรกใส ๆ จึงต้องเกิดกับวัยรุ่นทำไมรักแรกใส ๆ จึงต้องเกิดกับวัยรุ่น

            เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไม Puppy Love หรือรักแรกใส ๆ จะต้องเกิดขึ้นกับเด็กวัยรุ่นวัยเรียนกันด้วย เพราะมีหลายคนที่พบกับรักแรกในวัยทำงานแต่ก็ไม่ได้เป็นความรักที่รู้สึกว่าโลกทั้งใบเป็นสีชมพูใสขนาดว่าลืมทุกอย่างรอบตัวชั่วขณะเช่นนี้ บอกเลยว่าหลายคนย่อมเคยผ่านในจุดที่ตัวเองมีรักแรกวัยรุ่นกับเขามาแล้วทั้งนั้น โดยมักจะเกิดตั้งแต่ช่วงอายุ 13 ปีเป็นต้นไป ซึ่งแม้แต่เราเองก็มีรักแรกใส ๆ ในช่วงนั้นเหมือนกัน มันเป็นความสุขที่อยากจะหวนกลับไปหาอีกครั้งไม่ว่าจะสมหวังหรือไม่สมหวังเพราะการได้อยู่ในอารมณ์รักแรกใส ๆ ทำให้ชีวิตวัยเรียนของเราไม่มีคำว่าน่าเบื่อหน่ายสักวัน แม้จะเจออุปสรรคเข้ามาก็ยังรู้สึกอิ่มเอมใจกับการเห็นคนที่ชอบเดินผ่านไปผ่านมา ไม่ต้องทักหรือมองหน้ากันก็รู้สึกสุขใจและตื่นเต้นราวกับเห็นดาราทุกครั้งแตกต่างจากปัจจุบันเช่นกัน ...

คำพูดที่ “ควรงดใช้สื่อสาร” เมื่อ “บอกเลิกแฟน” นิยามความรัก ทริคความรัก

คำพูดที่ “ควรงดใช้สื่อสาร” เมื่อ “บอกเลิกแฟน”คำพูดที่ “ควรงดใช้สื่อสาร” เมื่อ “บอกเลิกแฟน”

            การบอกเลิกย่อมเกิดขึ้นได้กับคู่รักหลายคู่ที่ไม่สามารถรักษาความรักและความสัมพันธ์ของกันและกันไปได้แม้จะพยายามประคับประคองมานานแค่ไหนแล้วก็ตาม แต่สุดท้ายทั้งสองฝ่ายก็รู้ว่าหากการประคับประคอง แท้จริงมันเป็นเพียงแค่การยื้อเอาไว้ก็ไม่สมควรจะทนอยู่กับความไม่ถูกต้องได้อีกแล้วปล่อยให้ต่างฝ่ายมีทางเดินและเริ่มต้นใหม่กับความรักใหม่ที่ไปกันได้มากกว่าจึงเกิดการบอกเลิกกัน แม้การบอกเลิกจะดูไม่มีอะไรมากไปกว่าการพูดคุยกันด้วยความเข้าใจ แต่หากใช้คำพูดผิดพลาดในการสื่อสารก็อาจจะทำให้เกิดการขัดแย้งบาดหมางได้ คุณจึงควรงดคำพูดเหล่านี้ที่ใช้ในโอกาสการบอกเลิกเพื่ออนาคตและมิตรภาพของพวกคุณ ลาก่อน             การบอกลาอย่างคำว่า “ลาก่อน” เมื่อเสร็จธุระการพูดคุยแล้วอาจจะดูเป็นเรื่องทั่วไปที่ใช้สื่อสารกันตามมารยาทเพื่อกล่าวลาขอตัวไปทำกิจของตัวเองต่อ แต่ไม่สามารถใช้ได้กับการบอกเลิกที่หากคุณเผลอพูดลาก่อนออกไปก็อาจจะทำให้แฟนเก่าของคุณรู้สึกใจหายเหมือนว่าชีวิตนี้จะไม่ได้เจอคุณอีกแล้ว และคุณก็จะไม่มาเจอหน้าอีก เพราะถึงต่อไปต่างคนจะต้อง Move On กันแต่ก็ไม่มีใครหรอกที่จะไม่รู้สึกอยากเจอ อยากรู้ข่าว หรืออยากเห็นหน้าแฟนเก่าที่เคยมีความทรงจำดี ...

How To เข้าหาคนที่ชอบได้ในสไตล์เด็กเรียน นิยามความรัก ทริคความรัก

How To เข้าหาคนที่ชอบได้ในสไตล์เด็กเรียนHow To เข้าหาคนที่ชอบได้ในสไตล์เด็กเรียน

            ใคร ๆ ต่างก็บอกว่าเด็กเรียนหรือเด็กเนิร์ดเป็นคนที่อยู่แต่กับตำรา โลกส่วนตัวแอบสูงต้องอยู่แต่กับตัวเองที่เคร่งสาระเกินเบอร์หรืออยู่แต่กับกลุ่มเด็กเรียนเหมือน ๆ กันจึงไม่ต่างอะไรกับคนประเภทจืดชืด เชย และชีวิตก็มีแต่สีขาวคล้ายกระดาษหน้าหนังสือที่พวกเขาเอาแต่อ่านกันอยู่ทุกวัน หากมีคนที่ชอบหรือมีคนรักก็คงต้องเป็นเด็กเรียนเหมือนกันนั่นล่ะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เด็กเรียนไม่ได้หมายความว่าภายในพวกเขาจะไม่มีอารมณ์บันเทิงเฮฮาเหมือนอย่างคนอื่น เพียงแต่พวกเขานั้นมีความบันเทิงในแบบของตัวเองที่มักจะเลือกเวลาเหมือนกัน แม้แต่ความรัก เหล่าเด็กเรียนเด็กเนิร์ดภายในแล้วพวกเขาก็เป็นคนที่มีสุนทรีย์ในมุมมองความรักมากและความรักของพวกเขาก็มีแบบแผนซึ่งจะทำให้ความรักมั่นคงได้และยังรักเดียวใจเดียวด้วย ยิ่งไปกว่านั้นหากใครที่บอกว่าเด็กเรียนจืดชืดแม้แต่เรื่องความรักกับการเข้าหาคนที่ชอบล่ะก็ต้องรีบกลับคำเลย เพราะหากวางแผนมาดี พวกเขานั้นก็มี How To ...

How To ดูใจกันให้รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่ นิยามความรัก ทริคความรัก

How To ดูใจกันให้รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่How To ดูใจกันให้รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่

            เมื่อคนสองคนได้รับรู้ความรักที่มีให้กันก็ต้องศึกษาดูใจกันก่อนจะตัดสินใจว่าควรคบกันดีหรือไม่ เพราะแม้ว่าคนสองคนจะใจตรงกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าแค่การชอบกันจะทำให้สามารถคบกันได้อย่าผาสุกตลอดไปอย่างในนิยาย จำเป็นต้องอาศัยปัจจัยต่าง ๆ ในการทำความรู้จักกันให้มากขึ้นเพื่อดูว่าเราสามารถปรับตัวเข้าหากันได้มากน้อยเพียงใด เพราะหากไม่สามารถผ่านปัจจัยสำคัญต่าง ๆ ของกันไปได้ การดื้อคบกันเป็นแฟนก็มีโอกาสสูงที่จะเลิกรากันเร็วจนอาจหมางใจกันได้ในภายหลังซึ่งใคร ๆ ก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอยู่แล้ว ฉะนั้นการดูใจจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องใช้เวลาศึกษานิสัยใจคอและมุมมองแต่ละฝ่ายร่วมกันให้มากที่สุดอาจใช้เวลาเร็วหรือนานก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลสองคน เราไม่อาจให้คำตอบแก่คุณในเรื่องเวลาที่แน่นอนได้ แต่สามารถให้ How To ดี ๆ ...

การแต่งงานแบบคลุมถุงชนนั้นยั่งยืนหรือ? นิยามความรัก ทริคความรัก นิยามความรัก ทริคความรัก

การแต่งงานแบบคลุมถุงชนนั้นยั่งยืนหรือ?การแต่งงานแบบคลุมถุงชนนั้นยั่งยืนหรือ?

            การแต่งงานแบบคลุมถุงชนนั้นยั่งยืนหรือ? “อยู่ๆ ไปเดี๋ยวก็รักกันเองแหล่ะ” หรือ “รักแท้แพ้ใครชิด” คือวาทกรรมที่เกิดขึ้นเพื่อปลอบประโลมคู่สมรสที่ถูกแต่งงานแบบคลุมถุงชน ส่วนใหญ่มักเกิดจากผู้ที่มีอายุมากกว่า ซึ่งการแต่งงานลักษณะนี้ยังมีอยู่ในบางพื้นที่ของสังคม เพราะความเชื่อว่าการมองหาคนรักอันเหมาะสมและความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน บุคคลนั้นต้องรับการเลือกสรรจากผู้ใหญ่ ท้ายที่สุดพวกเราต่างทราบกันว่า ความสัมพันธ์ที่ไม่ได้ตั้งต้นด้วยความรักระหว่างสองฝ่ายมักล้มเหลว และยิ่งทวีความชัดเจนท่ามกลางยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำไมถึงไปไม่รอดกันนะ?             ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์พยายามหาเหตุผลแท้จริงว่าทำไมความสัมพันธ์นี้ถึงล้มเหลวและสร้างความทุกข์ให้กับคู่สมรส มีงานวิจัยมากมายเสนอถึงสองปัจจัยสำคัญส่งผลต่อความยั่งยืน ได้แก่ ความเครียด ...

How To จีบคนที่ชอบในสไตล์นักดนตรี นิยามความรัก ทริคความรัก นิยามความรัก ทริคความรัก

How To จีบคนที่ชอบในสไตล์นักดนตรีHow To จีบคนที่ชอบในสไตล์นักดนตรี

            ไม่ว่าคุณจะเป็นสายใดก็ย่อมจะมีสกิลล์การจีบคนที่ชอบแตกต่างกันไป โดยเฉพาะนักดนตรีที่จะมีสกิลล์การจีบเฉพาะตัวที่โดดเด่นจนทำให้คนที่ชอบสามารถหลงเสน่ห์และตกลงใจคบกันได้แบบรวดเร็วชนิดที่ว่ารักแล้วรักเลย ไม่อยากมองใครอีกแล้ว ซึ่งนักดนตรีมักจะได้อยู่กับเครื่องดนตรีและการร้องเพลงตลอดเวลา เอกลักษณ์ในการจีบคนที่ชอบของพวกเขาจึงมักจะอยู่กับสิ่งเหล่านี้ที่หากคุณเป็นนักดนตรีและกำลังหาวิธีจีบคนที่ชอบแบบเก๋ ๆ อยู่ล่ะก็ให้ลองวิธีของเราดูสิแล้วเขาจะรักตัวตนความเป็นนักดนตรีของคุณจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ จีบคนที่ชอบในสไตล์นักดนตรีโดย “ร้องเพลง”             การร้องเพลง เป็นการจีบที่ทุกคนต่างชอบเป็นอันดับหนึ่ง เพราะนอกจากจะได้ฟังทำนองเพลงไพเราะแล้ว ยังจะได้ฟังเนื้อร้องที่เติมเต็มด้วยน้ำเสียงไพเราะซึ่งสื่อให้เห็นถึงความรู้สึกของคนร้องที่แฝงอยู่ภายใต้ความหมายของเพลงนั้น ๆ ที่ได้ถ่ายทอดให้คุณได้ยิน ช่างโรแมนติกอะไรอย่างนี้ แต่การจีบคนที่ชอบโดยการร้องเพลงของนักดนตรีก็มีอยู่ 2 ...

“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2 นิยามความรัก ทริคความรัก นิยามความรัก ทริคความรัก

“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2

            “รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 2 สมมติว่าเวลานี้คุณกำลังทำงานอยู่ต่างประเทศขณะที่แฟนของคุณกำลังปีนเขาอยู่อีกฟากหนึ่งของโลก หากเป็นคนทั่วไปอาจมองว่าความสัมพันธ์ทางไกลนั้นดูไม่ยั่งยืนเอาเสียเลย เป็นที่น่าแปลกใจว่ากลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกลับมองว่าความห่างไกลลักษณะนี้ดันมีประโยชน์ต่อความสัมพันธ์ เพราะเมื่อผู้คนมาพบและหลงใหลซึ่งกันและกัน โดยความรู้สึกดังกล่าวพุ่งพล่านในช่วงแรกและจะคงอยู่นานขึ้นเมื่อทั้งคู่แยกจากกัน สวนทางกลับคู่รักที่อยู่ใกล้ชิดกันตลอดมักมีแนวโน้มที่จะแยกทางเมื่อเวลาล่วงเลยไป ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าคำแนะนำการก้าวข้ามความลำบากของรักทางไกลจากผู้เชี่ยวชาญ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com มุ่งมั่นในความสัมพันธ์             คำแนะนำนี้สามารถใช้ได้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องในความสัมพันธ์ทางไกล แต่โดยเฉพาะเหล่านักศึกษาที่อยู่ในความสัมพันธ์ทางไกล โดยหัวใจสำคัญของการรักษาความสัมพันธ์นี้คือ ...

“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 1 นิยามความรัก ทริคความรัก นิยามความรัก ทริคความรัก

“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 1“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 1

“รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 1             “รักทางไกล” ทำอย่างไรไม่ให้พัง? ตอนที่ 1 สมมติว่าเวลานี้คุณกำลังทำงานอยู่ต่างประเทศขณะที่แฟนของคุณกำลังปีนเขาอยู่อีกฟากหนึ่งของโลก หากเป็นคนทั่วไปอาจมองว่าความสัมพันธ์ทางไกลนั้นดูไม่ยั่งยืนเอาเสียเลย เป็นที่น่าแปลกใจว่ากลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกลับมองว่าความห่างไกลลักษณะนี้ดันมีประโยชน์ต่อความสัมพันธ์ เพราะเมื่อผู้คนมาพบและหลงใหลซึ่งกันและกัน โดยความรู้สึกดังกล่าวพุ่งพล่านในช่วงแรกและจะคงอยู่นานขึ้นเมื่อทั้งคู่แยกจากกัน สวนทางกลับคู่รักที่อยู่ใกล้ชิดกันตลอดมักมีแนวโน้มที่จะแยกทางเมื่อเวลาล่วงเลยไป ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าคำแนะนำการก้าวข้ามความลำบากของรักทางไกลจากผู้เชี่ยวชาญ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com “ห่างกายแต่ใกล้ใจ” ...

พวกเรากำลังนิยามความรักในทางที่ผิด นิยามความรัก ทริคความรัก นิยามความรัก ทริคความรัก

พวกเรากำลังนิยามความรักในทางที่ผิดพวกเรากำลังนิยามความรักในทางที่ผิด

            พวกเรากำลังนิยามความรักในทางที่ผิด ความหมายของความรักนั้นเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยโดยมักคงใจความหมายไว้ว่า ความรู้สึกลุ่มหลงในเสน่หา ภายในบทความได้เล่าถึงการพูดคุยกับคู่รักมกามายทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการแต่งงาน รวมไปถึงการพูดคุยกับพ่อแม่และเด็กที่มีปัญหาจากความสัมพันธ์ เป็นไปได้ว่า “ความรัก” นั้นมีคำจำกัดความที่ไม่แน่นอน อย่างไรก็ดีความรักไม่ควรถูกมองว่าเป็นความรู้สึก แต่เป็นอารมณ์ที่ตราไว้ในตัวของผู้คนที่รู้สึกและแสดงออกมาด้วยความรัก ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com “ความรัก” ไม่สามารถเกิดขึ้นจากการถูกทำร้าย             จากประสบการณ์ของผู้ที่ให้การปรึกษาเรื่องปัญหาครอบครัวกล่าวว่า ...